ทำไมคู่รักถึงไม่ควรเถียงโดยใช้อารมณ์มาฟังเหตุผลกัน

การที่คู่รักเถียงกันนั้นมันไม่ใช่เรื่องที่ดีเสมอไปหรอกนะนั่นก็เพราะว่าการเถียงกันในบางคราวนั้นมันเป็นการพูดคุยอย่างตรงไปตรงมามากๆและต่างฝ่ายก็ต่างรับรู้ถึงเหตุผลของกันซึ่งนั่นมันก็หมายความว่ามันอาจจะก่อให้เกิดอารมณ์ได้ง่ายด้วยเนื่องจากไม่มีฝ่ายใดที่รับฟังกันเลยแถมยังเถียงกันไม่หยุดจนกลายเป็นปัญหาใหญ่ของทั้งสองฝ่ายและไม่สามารถดูหนังเอวีด้วยกันได้อีกเพราะฉะนั้นแล้วถ้าเกิดคุณอยากจะเถียงกันให้ชนะทั้งสองฝ่ายก็อย่าได้ใช้อารมณ์เด็ดขาดซึ่งมันจะเป็นเพราะสาเหตุอะไรที่คุณไม่ควรทำนั้นเรามาอ่านในบทความนี้ไปด้วยกันเลยดีกว่านะบอกเลยว่ามันจะทำให้การโต้เถียงระหว่างคู่ของคุณดีขึ้นมากๆเลยล่ะ
ข้อหนึ่ง ทำให้คุณอคติกัน การที่ทั้งคู่โมโหกันแล้วนั้นมันจะทำให้มีการอคติเกิดในใจทั้งคู่ทันทีดังนั้นทางที่ดีเมื่อใดที่พวกคุณเริ่มโกรธหรือไม่พอใจจนถึงขึ้นไม่อยากดูหนังเอวีกันนั้นถ้าจะเถียงกันก็ลองถามตัวเองกันสักหน่อยว่าเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นนั้นมันมีความรุนแรงมากแค่ไหนซึ่งถ้ามันไม่ได้แรงจนต้องเลิกดูหนังเอวีหรือเลิกรากันนั้นแนะนำว่าให้พวกคุณลองนับเลขในใจแล้วคิดทบทวนเรื่องที่เกิดขึ้นอย่างช้าๆดูเพียงเท่านี้มันก็ช่วยให้อารมณ์โมโหของทั้งสองฝ่ายลดลงได้แล้ว
ข้อสอง คุณจะทำให้เรื่องมันใหญ่ขึ้น เมื่อไหร่คุณทิ้งให้คู่รักหรือคนที่ดูหนังเอวีกับคุณรู้ว่าคุณกำลังไม่พอใจเขามันก็ไม่ใช่เรื่องผิดแต่ทว่ามันคงจะดีกว่านะถ้าหากคุณพูดคุยกันถึงปัญหาพวกนั้นที่เกิดขึ้นหลังจากที่ทุกอย่างมันจบลงไปแล้วและหันมาคุยกันด้วยเหตุและผลดีๆนั่นก็เพราะว่าการที่คุณโต้เถียงกันในขณะที่อารมณ์กำลังดุเดือดกันนั้นมันจะยิ่งทำให้ปัญหาพวกนี้ใหญ่มากขึ้นและมันจะยุ่งเหยิงกว่าเดิมและท้ายที่สุดแล้วถ้าคุยกันด้วยอารมณ์เราเชื่อว่ายังไงคุณก็ต้องเลิกดูหนังเอวีด้วยกันแน่นอน
ข้อสาม คุณต้องเจ็บใจกับสิ่งที่เอ่ยไป การที่คุณเอ่ยสิ่งใดหรือเถียงกันในช่วงที่ไม่พอใจจนพูดคำไม่ดีขึ้นมานั้นแน่ละว่าคำที่เอ่ยไปแล้วนั้นมันไม่สามารถย้อนคืนได้และนั่นก็ยังทำให้ฝ่ายที่ได้ยินนั้นรู้สึกไม่โอเคมากๆด้วยแล้วท้ายที่สุดเราถ้าคุณยังมีการเถียงกันไม่เลิกบอกเลยว่ามันจะทำให้คุณไม่ได้ดูหนังเอวีด้วยกันอีกต่อไปแน่นอนเพราะฉะนั้นแล้วเมื่อคิดจะรักและดูหนังเอวีด้วยกันแล้วหากมีปัญหาและเกิดการเถียงกันก็ควรใจเย็นและตั้งสติให้เยอะเข้าไว้อีกทั้งยังต้องใจเย็นๆและคิดก่อนจะพูดออกไปเสมอเพียงเท่านี้มันก็สามารถทำให้ปัญหาใหญ่ๆที่เกิดเพราะคำพูดเล็กลงได้แล้วล่ะ