ทำอย่างไรดี ฮอร์โมนไม่สมดุลแถมทำให้หงุดหงิด

ช่วงนี้เราคงได้เห็นข่าววัยรุ่นรุมข่มขืนรุ่นน้อง หรืออาจจะเห็นคู่รักวัยเรียนตามสถานที่ต่างๆอยู่มากใช่ไหมครับ หลายคู่ที่แสดงความรักในที่สาธารณะอย่างเปิดเผย ทั้งกอด จูบ ไปจนถึงขั้นคลำๆกันเลยก็มี จะให้ทำยังไงได้ล่ะครับ ก็คงเป็นไปตามช่วงวัย สุดท้ายลงเอยด้วยการมีเซ็กส์แบบหนังXอยู่แล้ว เห็นกันมาไม่รู้กี่รุ่นต่อกี่รุ่น เด็กมัธยมต้นนี่บ่อยเลยครับ นั่งกอดกันตามห้าง หน้าโรงหนัง เอาเป็นว่า นั่นก็เป็นสิทธิส่วนตัวของเขา วันนี้ที่ผมยกประเด็นนี้มา ไม่ได้จะเอามาตำหนิใดๆ แต่ยกขึ้นมาเพื่อจะวิเคราะห์ถึงสาเหตุว่า ทำไมวัยรุ่นจึงแสดงพฤติกรรมแบบในหนังXเหล่านั้นออกมา
เป็นอันรู้กันว่า ช่วงอายุที่ฮอร์โมนมีความสมบูรณ์ และถูกหลั่งออกมามากที่สุด ก็คือช่วงวัยรุ่น 14-18 ปี ฮอร์โมนเหล่านี้จะประกอบไปด้วยฮอร์โมนเพศเป็นหลัก แล้วจะทำอย่างไร ถ้าฮอร์โมนเหล่านี้หลั่งมากเกินไป วัยรุ่นหลายคนเลือกที่จะหาคู่ หรือคบกับแฟนเพื่อหวังเอาอย่างเดียว ซึ่งจริงๆแล้วมันมีทางออกอื่นๆที่แก้ไขปัญหาความต้องการทางเพศสูงในวัยรุ่นช่วงฮอร์โมนกำลังพุ่งพล่าน
จำได้ไหมครับว่าข้อสอบ O-net ปีก่อนๆนั้น ให้เราไปทำอะไรตอนมีอารมณ์ ฮ่าๆ ใครจะไปรู้สึกดีเพราะเตะบอลล่ะครับ เราอยากซั่มให้ฟินแบบหนังX ไม่ใช่อยากเด้าแล้วไปเตะบอล ดังนั้นทางออกของผมสำหรับแนะนำให้วัยรุ่น ก็คือการช่วยตัวเอง ผู้ชายก็เป็นปกติอยู่แล้ว แต่สำหรับผู้หญิงอาจจะยังขัดเขินอยู่บ้าง เพราะการช่วยตัวเองในผู้หญิง ไม่ค่อยเป็นที่พูดถึงสักเท่าไหร่ เชื่อเถอะครับ ถ้าน้องๆได้ลองสักครั้ง น้องจะบอกเลยว่า มันดีจริงๆ ช่วงไหนที่รู้สึกต้องการเซ็กส์ ก็แค่ช่วยตัวเองให้หายอยากไป เป็นอันจบ ไม่เสี่ยงโรค ไม่เสี่ยงท้อง ทำเสร็จก็นอนหลับสบายอีกต่างหาก
ถ้าการช่วยตัวเองยังไม่พอ ก็คงต้องมีเซ็กส์จริงๆไปเลยครับ แต่ต้องอยู่ภายใต้การป้องกันด้วยถุงยางอนามัย การป้องกันด้วยยาคุมมันไม่เพียงพอสำหรับสมัยนี้แล้วครับ เพราะยาคุมไม่สามารถป้องกันโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์ได้ การใช้ถุงยางอนามัย จึงเป็นวิธีป้องกันตัวเองที่ดีที่สุดของวัยรุ่น และหาซ้อง่าย อยากเมื่อไหร่ก็หยิบมาใช้ทันที แค่นี้ก็หมดปัญหาหนุ่มสาวฮอร์โมนพุ่งปรี๊ดแล้วครับ สมัยนี้ โลกเปลี่ยนไปมากแล้ว ทัศนคติคนเราก็ต้องปรับเปลี่ยนไปตามโลก ถ้าน้องนักเรียนอยากจะศึกษาเรื่องเซ็กส์ ก็ต้องปล่อยให้เป็นไปตามวัยของเขาจะดีกว่าครับ หนังXก็ช่วยได้อีกทาง ยิ่งไปกดดัน หรือฝืนเอาไว้ มีแต่จะส่งผลเสีย ทั้งในเรื่องสุขภาพที่ร่างกายไม่ได้ระบายอสุจิเก่า ยังรวมไปถึงด้านจิตใจ จะกลายเป็นคนเก็บกด และมีแนวโน้มใช้ความรุนแรงกับเซ็กส์ด้วย