อยู่ด้วยกันยิ่งต้องระวัง สิ่งที่สร้างความไม่พอใจให้คนรัก

คู่รักหลาย ๆ คู่ที่ทนคบกันอยู่เพียงเพราะคำว่าเสียดายเวลาและเสียดายสิ่งที่เหล่าคุณ ๆ ทุ่มเทไปจนบางครั้งก็มองข้ามความจริงที่จะเกิดขึ้นในอนาคตว่ามันอาจจะส่งผลเสียมากแค่ไหน หากวันนี้คุณยังต้องอยู่กับความรักที่ต้องฝืนเราจะมาเตือนทุกคนให้รู้ตัวกันว่าถ้าหากคู่ของคุณทำสิ่งต่อไปนี้ก็มีแนวโน้มแล้วว่าถ้าคบกันแล้วยังไงก็ไปกันไม่รอดแน่นอน
ข้อที่หนึ่งยังมีมุมที่คุณไม่เชื่อใจเขา คู่รักหลาย ๆ คู่ที่เขาพากันไปรอดถึงฝั่งกันหรืออยู่ด้วยกันได้อย่างยืดยาวนั้นสิ่งแรกที่ยึดเหนี่ยวเขาทั้งสองคนไว้ได้นั้นก็คือความเชื่อใจ ความไว้ใจกันและกัน บางคู่แค่แฟนดู
คลิปหลุดนักศึกษาก็หึงแล้วแค่คลิปหลุดนักศึกษายังทำให้คุณหึงเขาได้แล้วคุณจะเอาความเชื่อใจมาจากไหนกันล่ะ เหมือนกันถ้าหากคุณยังรู้สึกว่ามีมุมบางมุมที่ไม่อาจเชื่อใจเขาได้และนี่ก็เป็นตัวชี้ชัดได้ว่าหากคบกันไปก็มีหวังเลิกกันกลางทางอย่างแน่นอน
ข้อที่สองคุณรู้สึกไม่ดีกับตัวเอง การที่เราอยู่กับใครสักคนแล้วมันจะทำให้คุณรักตัวเองมากขึ้นพร้อมกับการที่คุณรักเขามากขึ้นทุกวันนั้นเป็นสัญญาณที่ดีที่ชี้ชัดได้ว่าความรักของคุณในอนาคตคงต้องไปต่อได้อย่างสวยงามแน่นอน แต่ถ้าหากยิ่งคบกันก็ยิ่งทำให้คุณรู้สึกด้อยค่าทำให้คุณรู้สึกไม่ดีกับตัวเองขึ้นมานั่นคงเป็นสัญญาณที่ไม่ดีแล้วดังนั้นเราจึงไม่ควรฝืนให้มันเสียเวลาเปล่า
ข้อที่สามมองปัญหาของอีกฝ่ายเป็นเรื่องเล็กน้อย การที่อีกฝ่ายเลือกที่จะลงหลักปักฐานกับใครสักคนคุณทั้งคู่ต้องยอมรับตัวตนของอีกฝ่ายให้ได้และอย่ามองข้ามแม้แต่เรื่องเล็ก ๆ น้อย ๆ เลยนะเพราะมันอาจจะเป็นบ่อเกิดของปัญหาใหญ่ก็เป็นไดเพราะสิ่งที่สำคัญในชีวิตคู่นั่นก็คือการใส่ใจกันนั่นเอง
ข้อที่สี่ไม่เคารพซึ่งกันและกัน ข้อนี้ถือเป็นส่วนประกอบความรักที่ดีอย่างแท้จริงถ้าหากคู่ของคุณไม่เคยเคารพกันไม่ให้เกรียติกันเลยแม้จะเป็นการกระทำเล็ก ๆ น้อย ๆ นั่นก็เป็นตัวชี้ชัดได้เลยว่าถึงคบกันก็ไม่มีวันไปกันรอด
ข้อที่ห้าความคิดขัดแย้งกันแทบทุกเรื่อง ชีวิตคู่ที่ราบรื่นสัญญาณอีกอย่างที่จะช่วยบอกว่าคุณนั้นไปกันรอดมั้ยนั่นก็คือความคิด ถ้าความคิดขัดแย้งกันซะส่วนแล้วยังเป็นสาเหตุที่ทำให้ทะเลาะกันอีกบ่อย ๆ ด้วยก็อาจจะไม่ดีนักเพราะว่านับวันมันก็ยิ่งจะสะสมความขัดแย้งไปมากขึ้นเรื่อย ๆ และปัญหาที่ตามมาก็คิอไม่ว่าจะทำยังไงคุณทั้งคู่ก็ไม่มีทางที่จะยอมกันนั่นเอง
ข้อที่หกความชอบที่แตกต่างกันทำให้เกิดปัญหา นี่สิ่งหนึ่งที่ไม่อาจละเลยได้เลยเมื่อคุณต้องการให้ใครสักคนเข้ามาอยู่ในชีวิตของคุณถ้าคุณไม่ใส่ใจคู่ของตัวเองยังไงก็คงจะไปไม่รอด